93% TRẢI NGHIỆM TRỰC TUYẾN BẮT ĐẦU TRÊN CÔNG CỤ TÌM KIẾM HOẠT ĐỘNG.

Công cụ tìm kiếm là công cụ tìm và xếp hạng nội dung trực tuyến với mục tiêu chính là cung cấp các kết quả phù hợp và hữu ích cho tìm kiếm của người dùng. Các công cụ tìm kiếm được tạo thành từ hai thành phần chính: Chỉ mục Tìm kiếm, về cơ bản là thư viện kỹ thuật số của các trang web và Thuật toán, là các chương trình xếp hạng kết quả từ chỉ mục. Công cụ tìm kiếm cũng có hai loại kết quả: không phải trả tiền và phải trả tiền. Hiểu cách thức hoạt động của các công cụ tìm kiếm sẽ giúp bạn xếp hạng trang web của mình cao hơn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn và nhiều doanh thu hơn.

Công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào?

1. Lập chỉ mục URL trên công cụ tìm kiếm

Việc lập chỉ mục bắt đầu bằng một danh sách công khai các URL từ các liên kết quay lại, sơ đồ trang web và các lần gửi url. Từ đó, quá trình thu thập dữ liệu bắt đầu, khi bot máy tính truy cập và tải xuống các trang web được phát hiện, xác định từ khóa hoặc cụm từ để xác định ngữ cảnh của trang.

Google sau đó làm việc để trích xuất thông tin quan trọng và quan trọng từ các trang này để lập chỉ mục. Trình thu thập thông tin liên tục đọc đi đọc lại các trang để có thông tin cập nhật nhất về trang web của bạn và các trang khác. Mỗi công cụ tìm kiếm tạo chỉ mục riêng cho các trang trực tuyến.

Sử dụng các chỉ mục rộng lớn, các công cụ tìm kiếm có thể nhanh chóng và dễ dàng định vị các trang chứa thông tin hữu ích và có liên quan. Nếu một trang không có trong chỉ mục của công cụ tìm kiếm, người dùng sẽ không thể tìm thấy trang đó.

Đọc thêm: Tại sao SEO lại quan trọng?, Tầm quan trọng của Video Marketing

2. Tầm quan trọng của việc lập chỉ mục công cụ tìm kiếm Google

Các công cụ tìm kiếm phải sử dụng chỉ mục này để lấy chính xác các trang có thông tin thích hợp để hiển thị kết quả và xếp hạng chúng theo mức độ liên quan. Các thuật toán xác định mức độ liên quan và tầm quan trọng của một trang bằng cách xem xét từ khóa và liên kết ngược, cùng với chất lượng và số lượng của cả hai.

Xếp hạng cũng liên quan đến các yếu tố khác như: trải nghiệm người dùng, quyền hạn, khả năng sử dụng trên thiết bị di động, tốc độ tải, bảo mật trang web và khả năng sử dụng. Các thuật toán của Google tính đến tất cả những điều này khi xác định xếp hạng, cũng như cách người dùng tương tác với các kết quả được cung cấp.

Tuy nhiên, các thuật toán không chỉ sử dụng chỉ mục của trang web để cung cấp kết quả, chúng còn dựa vào thông tin từ người dùng như: vị trí, ngôn ngữ hoặc thiết bị hiện tại để mang lại kết quả phù hợp và được cá nhân hóa cao.

3. Xếp hàng thuật toán trên công cụ tìm kiếm

Cả lập chỉ mục và xếp hạng thuật toán là những ví dụ điển hình về lý do tại sao việc tối ưu hóa trang web của bạn là rất quan trọng, vì SEO truyền đạt mức độ liên quan của trang web của bạn và cung cấp cho các công cụ tìm kiếm nhiều thông tin hơn để lập chỉ mục. Khi bạn loại trừ doanh nghiệp của mình khỏi tìm kiếm hoặc không tối ưu hóa trang web của mình, bạn đã loại trừ doanh nghiệp của mình khỏi các khách hàng tiềm năng, bán hàng và doanh thu có giá trị.

 • CASHVERTISING - SÁNG TẠO NỘI DUNG BÁN BẤT CỨ THỨ GÌ CHO BẤT KỲ AI
  Sản phẩm đang giảm giá
  176.000 
 • Cuốn sách Bệnh Mù Sáng Tạo Và Cách Chữa Nó-Mobiwriter
  Sản phẩm đang giảm giá
  169.000 
 • BLOG WRITING - SỐNG VỚI NGHỀ VIẾT BLOG - TÁC
  Sản phẩm đang giảm giá
  179.000 
 • Cuốn sách conversion hacking mặt trước
  Sản phẩm đang giảm giá
  173.000 

Tổng kết lại

Với SEO mạnh mẽ, các công cụ tìm kiếm có thể đóng vai trò là một trong những thành viên tốt nhất trong nhóm của bạn vì 93% trải nghiệm trực tuyến bắt đầu bằng công cụ tìm kiếm và 40% doanh thu đến từ lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

By Mobiwriters

Nhằm đem lại thông tin chất lượng cho bạn đọc Mobiwriters luôn cải tiến và không ngừng học hỏi để trau chuốt câu chữ ngày một tốt hơn. Bên cạnh đó, Mobiwriters còn cung cấp cho bạn những giải pháp marketing có chọn lọc. Những sản phẩm như sách kinh doanh, khoá học hay công cụ marketing (Marketing Tools). Để củng cố và xây dựng vững chắc nền móng marketing cho người mới bắt đầu. Tăng cường hiệu quả công việc dành cho người đã đi làm và mở rộng tầm nhìn dài hạn trong ngành Marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *