Thời điểm hiện tại có rất nhiều học sinh, sinh viên có định hướng làm về ngành Marketing. Đặc biệt khi xu thế mạng xã hội, điện tử, truyền thông ngày càng phát triển thì nhiều người có xu hướng chuyển sang ngành Digital Marketing để phát triển sự nghiệp vì ngành này hiện tại rất có tiềm năng phát triển. Nhưng kỹ năng Digital Marketing nào sẽ giúp bạn nhanh chóng phát triển bản thân trong công việc trong hiện tại và tường lai? Cùng tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây.

1/ Digital Marketing là gì?

Digital Marketing hay còn được biết đến với cái tên “Tiếp thị kỹ thuật số” – “Tiếp thị trực tuyến”. Hay còn biết đến là một ngành nghề mà ở đó người làm Marketing sẽ sử dụng phương tiện truyền thông, mạng xã hội để gia tăng mức độ nhận biết của khách hàng về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ kinh doanh trên nền tảng số trong môi trường Marketing

Digital Marketing có mặt hầu hết ở các doanh nghiệp lớn vừa và nhỏ đặc biệt những doanh nghiệp làm dịch vụ và bán lẻ. Do đó, nhu cầu tuyển dụng ngành Digital Marketing sẽ rất cao. Đòi hỏi nguồn nhân lực thật sự chất lượng là vô cùng cần thiết. 

Digital Marketing bạn có thể thấy ở bất cứ đâu, ngay trên chính những sản phẩm hằng ngày sử dụng. Những bài viết, video viral, quảng cáo trên Facebook, Twitter, Tiktok, Youtube, Zalo,…

2/ Kỹ năng cần thiết nhất để bạn phát triển trong ngành Digital Marketing

Người mới bắt đầu thường nghĩ rằng Digital Marketing sẽ cần đến những kỹ năng như: Quảng cáo, viết nội dung(Content Marketing), SEO, lên kế hoạch,… Những kỹ năng này thật sự cần thiết và có thể giúp người làm Marketing kiếm được nhiều tiền từ những công việc đó. Nhưng trong số đó, kỹ năng có thể giúp bạn phát triển bản thân sau này trong nhiều lĩnh vực đó chính là “Thiết kế đồ họa”.

Việc biết thiết kế hình ảnh, video sẽ giúp bạn chủ động hơn trong công việc Marketing mà không cần phải phụ thuộc vào bất cứ ai. Thử nghĩ mà xem, nếu bạn không biết thiết kế, một ngày bạn cần order 3-4 ảnh thiết kế từ đội Sáng tạo, Designer. Vì bên đội thiết kế sẽ nhận order từ rất nhiều bộ phận nên có thể mất vài giờ cho đến 1 ngày, 2 ngày thì ấn phẩm mới đến tay của bạn.

Nhưng không phải ấn phẩm nào bạn cũng cảm thấy vừa ý và đúng theo ý của bạn. Khi bạn có góc nhìn về tư duy hình ảnh thì bạn sẽ cảm nhận được hình ảnh có thật sự tốt để mình làm hình ảnh quảng cáo, hình ảnh mạng xã hội hay sủ dụng vào những công việc online khác được hay không.

Khi bạn biết thiết kế thì bạn có thể tự tạo những ấn phẩm cho riêng mình và có thể sử dụng chúng để test quảng cáo hay sử dụng cho mục địch riêng. Chắc chắn rằng, hiệu quả công việc của bạn sẽ tăng lên rất nhiều khi bạn có thể chủ động thiết kế cùng với những kỹ năng Marketing khác.

Kỹ năng Digital Marketing bắt buộc Marketer cần có

3/ Những lợi ích kỹ năng Digital Marketing thiết kế đồ họa

Khi bạn biết thiết kế và bạn đang cần tìm những công việc Marketing thì đó chính là thế mạnh trong một rừng CV ứng tuyển vào công việc Marketing. Nếu bạn có ấn phẩm, hãy upload nó lên những trang thông tin thiết kế như Behance, Dibble hay đơn giản chỉ là một link Drive với ấn phẩm bạn đã làm cho bản thân hoặc doanh nghiệp. Nhà tuyển dụng sẽ dựa trên CV, Portfolio và những ấn phẩm của bạn để đánh giá năng lực.

Thật tuyệt vời nếu như họ nhìn thấy được những ấn phẩm với kỹ năng của bạn. Đây cũng là một bước đệm để bạn có thể Deal một mức lương tốt hơn so với mặt bằng chung của những người làm cùng ngành.

Đa số người làm Digital Marketing có xu hương làm thương hiệu cá nhân, freelancer hoặc kinh doanh online. Biết thiết kế chính là một chiếc móc câu giúp bạn có thể tự mình xoay xở trên nền tảng số. Hãy thử nghĩ xem, nếu bạn muốn bán hàng trên sàn thương mại điện tử hay quay video Tiktok, Reels nhưng bạn lại không có kỹ năng làm hình ảnh sao cho đẹp sao cho bắt mắt. Video có một script rất hay nhưng lại không biết setup góc quay, chỉnh sửa video cuốn hút. Chính những điều đó sẽ được khắc phục khi bạn có kỹ năng thiết kế và có góc nhìn thẩm mỹ.

4/ Học kỹ năng Digital Marketing thiết kế ở đâu?

Kỹ năng Digital Marketing đặc biệt là thiết kế đồ họa bạn có thể học được ở bất cứ đâu trên không gian mạng. Hoặc bạn có thể mua khóa học từ những người dẫn đầu trong ngành thiết kế. Nhưng với lời khuyên từ mình thì bạn nên lên youtube và gõ từ khóa “thiết kế Canva” và “học thiết kế Capcut”.

Hai công cụ Canva và Capcut dành cho những người mới học thiết kế hoặc thiết kế bán chuyên và vô cùng dễ sử dụng. Cả hai công cụ này cũng đủ để đáp ứng cho công việc Digital Marketing mà không cần quá nhiều thời gian để học. bạn chỉ cần đến 1-2 tuần là đã có thể sử dụng được những công cụ này thành thạo. Đặc biệt hơn hai công cụ này hoàn toàn miễn phí và bạn có thể thoải mái chỉnh sửa trên điện thoại, máy tính mà không lo bản quyền.

 • Cuốn sách Art Direction - Art Director và hành trình định hướng hình ảnh trong chiến dịch quảng cáo
  Sản phẩm đang giảm giá
  192.000 
 • Cuốn sách Bệnh Mù Sáng Tạo Và Cách Chữa Nó-Mobiwriter
  Sản phẩm đang giảm giá
  169.000 
 • Cuốn sách Quảng Cáo Không Nói Láo - Sự Thật Về Quảng áo Dưới Góc Nhìn Khoa Học, Toàn Diện Và Thực Tiễn
  Sản phẩm đang giảm giá
  149.000 
 • [COMBO 1-2-3-4] LÀM CHỦ TOÀN DIỆN TƯ DUY HÌNH ẢNH TRONG MARKETING - RIO BOOK
  Sản phẩm đang giảm giá
  509.000 

Tổng kết lại

Kỹ năng Digital Marketing nào cũng quan trong và có thể giúp Marketer kiếm được bộn tiền nhưng để phát triển dài hạn và định hướng nghề nghiệp tương lai. Thì bất cứ ai cũng cần phải biết về thiết kế và tư duy hình ảnh để đem lại giá trị tốt nhất cho bản thân và người tiếp nhận thông tin.

By Mobiwriters

Nhằm đem lại thông tin chất lượng cho bạn đọc Mobiwriters luôn cải tiến và không ngừng học hỏi để trau chuốt câu chữ ngày một tốt hơn. Bên cạnh đó, Mobiwriters còn cung cấp cho bạn những giải pháp marketing có chọn lọc. Những sản phẩm như sách kinh doanh, khoá học hay công cụ marketing (Marketing Tools). Để củng cố và xây dựng vững chắc nền móng marketing cho người mới bắt đầu. Tăng cường hiệu quả công việc dành cho người đã đi làm và mở rộng tầm nhìn dài hạn trong ngành Marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *