Thông thường, một doanh nghiệp tin rằng hình ảnh chuyên nghiệp của sản phẩm trong hoạt động tiếp thị của họ là một khoản chi phí có thể khấu trừ hoặc không cần thiết. đơn giản là họ chưa thấy hình ảnh chất lượng cao không đem lại giá trị cho cả thương hiệu hoặc chiến lược tiếp thị của họ.

Lợi ích của hình ảnh chuyên nghiệp trong Marketing

Sự thật là, bất kể ngành nào, nhân khẩu học của khách hàng hay bạn đang bán gì, mọi doanh nghiệp đều có thể hưởng lợi rất nhiều từ việc triển khai những bức ảnh chuyên nghiệp vào chiến lược tiếp thị cũng như trên trang web và phương tiện truyền thông xã hội của họ.

Có vô số lợi ích của những bức ảnh chuyên nghiệp trong tiếp thị, bao gồm thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, khuyến khích tương tác, xây dựng hình ảnh và uy tín thương hiệu cũng như tăng cường SEO trang web.

1. Sản phẩm của doanh nghiệp chỉ có 3 giây để khách hàng đưa ra quyết định

Khi tiếp thị, các thương hiệu có khoảng 3 giây để tạo ấn tượng cho người dùng lần đầu trên một trang hoặc trang. Có thể khó tạo ấn tượng đó chỉ bằng văn bản. Nội dung hình ảnh được bộ não con người xử lý nhanh hơn 20 lần so với văn bản, vì vậy ảnh cung cấp thông tin chia sẻ tức thì cho khách hàng của bạn. Một trong những lý do lớn nhất cho những bức ảnh chuyên nghiệp trong tiếp thị là nó được sử dụng như một điểm khác biệt mang tính cạnh tranh, giữa thương hiệu của bạn và những thương hiệu khác. Thu hút và duy trì sự chú ý của khán giả là một việc cạnh tranh, nhưng rất quan trọng.

Những bức ảnh đặc biệt có khả năng thu hút sự chú ý của khách hàng, khơi gợi cảm xúc và khuyến khích tương tác với công ty của bạn. Người ta đã chỉ ra rằng các bài đăng có ảnh chất lượng nhận được mức độ tương tác cao hơn 2,3 lần so với những bài đăng không có. Tương tác và cam kết của khách hàng là điều cần thiết cho một chiến lược tiếp thị thành công. Hình ảnh nghèo nàn làm giảm mức độ tiếp cận của bài đăng đối với người xem.

Đọc thêm: Kinh doanh dịch vụ là gì? Chiến lược Marketing ngành Dịch Vụ, 10 bước xây dựng kế hoạch truyền thông Marketing

2. Hình ảnh chuyên nghiệp của thương hiệu lồng ghép với sản phẩm

Thứ hai, hình ảnh chuyên nghiệp trong tiếp thị của bạn và trên bất kỳ nội dung nào bạn đăng, thiết lập bản sắc thương hiệu của bạn và là một phần quan trọng trong cách thương hiệu của bạn hiển thị với công chúng. Hình ảnh chuyên nghiệp và chất lượng cao trong nội dung của bạn thể hiện diện mạo bóng bẩy của công ty bạn và mang lại ấn tượng tốt đầu tiên nhưng lâu dài cho khách hàng.

Chúng đưa ra hình ảnh đại diện xác thực về thương hiệu của bạn và cho thấy rằng công ty của bạn nghiêm túc về chất lượng và tính chuyên nghiệp. Hình ảnh đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập uy tín và thể hiện giá trị của một thương hiệu. Các doanh nghiệp ngay lập tức mất uy tín với khách hàng khi quảng cáo hình ảnh chất lượng thấp, ánh sáng kém hoặc pixel.

Lợi ích của hình ảnh chuyên nghiệp trong Marketing

3. Nguồn stock hình ảnh chuyên nghiệp chưa chắc đã tốt

Mặc dù ảnh stock đôi khi có thể hữu ích, nhưng chúng không thể hiện công ty thực tế của bạn hoặc những gì bạn cung cấp và rất có thể một công ty khác đang sử dụng cùng một bức ảnh. Với một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn sẽ nhận được các tùy chỉnh và ảnh hoàn toàn độc đáo cho thương hiệu của bạn. Một vài website lấy ảnh miễn phí như:

Bạn quyết định cách hiển thị thương hiệu của mình, loại ảnh bạn muốn và thông điệp bạn muốn chúng truyền tải. Tất cả ảnh bạn hiển thị phải thể hiện chính xác và nhất quán thông điệp, cá tính và giá trị thương hiệu của bạn.

Cuối cùng, hình ảnh trên trang web của bạn cũng có thể giúp tăng SEO trang web của bạn. Hình ảnh chất lượng cao trên trang web của bạn khuyến khích khách hàng dành nhiều thời gian hơn để khám phá trang web của bạn, từ đó cho Google thấy rằng trang web của bạn tạo ra nội dung hấp dẫn và lôi cuốn.

Ngoài ra còn có một số thành phần để tối ưu hóa, chẳng hạn như siêu dữ liệu, chú thích và thẻ alt sẽ tăng cường SEO hình ảnh cho trang web của bạn, bằng cách tạo ra nhiều nội dung hơn để các công cụ tìm kiếm thu được kết quả. Điều này dẫn đến nội dung của bạn xuất hiện trong cả kết quả tìm kiếm và tìm kiếm hình ảnh, tăng theo cấp số nhân cơ hội khách hàng tiềm năng sẽ tìm thấy doanh nghiệp của bạn trực tuyến.

 • Cuốn Sách Để Bao Bì Truyền Tải Thông Điệp Marketing trước
  Sản phẩm đang giảm giá
  165.000 
 • Cuốn sách hình ảnh điều khiển tâm trí
  Sản phẩm đang giảm giá
  132.000 
 • Cuốn sách XẤU THẾ NÀO ĐẸP RA SAO
  Sản phẩm đang giảm giá
  129.000 
 • Cuốn sách nhận diện thương hiệu
  Sản phẩm đang giảm giá
  145.000 

Tổng kết lại

Nhìn chung, những bức ảnh chuyên nghiệp là một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá và linh hoạt, vì chúng có thể được sử dụng trên tất cả các nền tảng, cả kỹ thuật số và bản in. Hình ảnh chuyên nghiệp không phải là chi phí mà là một khoản đầu tư. Hiển thị sản phẩm của bạn dưới ánh sáng tốt nhất, thể hiện giá trị của thương hiệu và tận dụng tối đa chiến lược tiếp thị của bạn.

By Mobiwriters

Nhằm đem lại thông tin chất lượng cho bạn đọc Mobiwriters luôn cải tiến và không ngừng học hỏi để trau chuốt câu chữ ngày một tốt hơn. Bên cạnh đó, Mobiwriters còn cung cấp cho bạn những giải pháp marketing có chọn lọc. Những sản phẩm như sách kinh doanh, khoá học hay công cụ marketing (Marketing Tools). Để củng cố và xây dựng vững chắc nền móng marketing cho người mới bắt đầu. Tăng cường hiệu quả công việc dành cho người đã đi làm và mở rộng tầm nhìn dài hạn trong ngành Marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *