Nếu doanh nghiệp của bạn đang hoạt động trực tuyến hoặc đang xây dựng sự hiện diện của doanh nghiệp trong môi trường kỹ thuật số hay Digital Marketing. bạn có thể đã nghe thấy vai trò của SEO lớn như thế nào. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự hỏi “tại sao SEO lại quan trọng như vậy?”. SEO chất lượng là rất quan trọng vì một số lý do. Vai trò của nó đã được mở rộng và tăng theo cấp số nhân trong vài năm qua, khiến nó trở nên quan trọng đối với sự hiện diện kỹ thuật số, hiện tại và trong tương lai. SEO chất lượng trên các trang web và các nền tảng kỹ thuật số khác sẽ mang lại lợi ích cao cho các thương hiệu và chiến lược tiếp thị của họ.

Tại sao SEO lại quan trọng - Mobiwriters

Người mới bắt đầu tại sao SEO lại cần ưu tiên?

Đối với người mới bắt đầu, SEO là cách thiết thực và tiết kiệm chi phí nhất để tiếp cận khách hàng thông qua tìm kiếm không phải trả tiền, là kết quả tìm kiếm không phải trả tiền mà thay vào đó được xác định bởi các thuật toán của công cụ tìm kiếm.

SEO truyền đạt tầm quan trọng và mức độ liên quan của các trang web và trang với Google, tăng cơ hội xếp hạng cao hơn trong SERPS (Trang kết quả của Công cụ tìm kiếm) và xuất hiện trước tiên cho người dùng khi họ tìm kiếm các từ khóa liên quan. Khi bạn tối ưu hóa trang web của mình, bạn cung cấp cho các công cụ tìm kiếm nhiều thông tin hơn để cho phép chúng lập chỉ mục và hiển thị trang web của bạn trên kết quả tìm kiếm.

Tìm kiếm không phải trả tiền đóng một vai trò quan trọng trong hiệu suất trang web và thường là nguồn lưu lượng truy cập chính. Nó cũng là một thành phần quan trọng để khiến khách hàng hoàn thành chuyển đổi hoặc tương tác. Trong các tìm kiếm không phải trả tiền, điều quan trọng là doanh nghiệp của bạn phải ở trên trang đầu tiên, đặc biệt là trong một vài danh sách đầu tiên, vì những danh sách này nhận được phần lớn tất cả các lần nhấp của người dùng.

Đọc thêm: Marketing tổng thể và 6 bước cơ bản xây dựng chiến lược, Experiential Marketing đặt trải nghiệm người dùng hàng đầu

Tại sao SEO lại ảnh hưởng đến thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp?

Thứ hai, SEO hoạt động để xây dựng niềm tin và uy tín cho thương hiệu của bạn, cũng như thiết lập quyền hạn đối với các công cụ tìm kiếm. Quyền hạn trong các công cụ tìm kiếm tác động trực tiếp đến xếp hạng của trang web và sẽ phát triển nhờ các yếu tố như: liên kết tự nhiên, hành vi tích cực của người dùng, tín hiệu máy học và các yếu tố trên trang web được tối ưu hóa hoặc nội dung khác.

SEO chất lượng giúp xây dựng nền tảng vững chắc cho trang web của doanh nghiệp để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn và hiệu quả hơn, dễ dàng khám phá hơn trong các tìm kiếm. Trải nghiệm người dùng phải là ưu tiên số một khi nói đến hoạt động tiếp thị của bạn. Trải nghiệm người dùng tối ưu đóng vai trò chính trong thứ hạng tự nhiên và khả năng hiển thị cao. Google đã học cách giải thích liệu trải nghiệm người dùng là tích cực hay tiêu cực?

Ngoài ra, SEO có thể tác động tích cực và rút ngắn chu kỳ mua hàng. Thương hiệu phải được hiển thị ở những nơi mà người tiêu dùng cần và đang tìm kiếm để tạo ra kết nối có lợi. 93% người tiêu dùng đã sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm các doanh nghiệp địa phương trong năm ngoái.

Việc triển khai các kỹ thuật SEO địa phương nhằm tối ưu hóa sự hiện diện kỹ thuật số của bạn ở các khu vực và vị trí cụ thể, khuếch đại khả năng hiển thị và cho phép khách hàng tiềm năng tìm thấy các doanh nghiệp mà họ đang tìm kiếm tốt hơn. Điều này dẫn đến tăng mức độ tương tác, nhiều lưu lượng truy cập hơn và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Tại sao SEO lại quan trọng - Mobiwriters

Tại sao SEO có thể đem lại được lợi ích cho ông việc kinh doanh?

Cuối cùng, dữ liệu SEO cũng cho thấy ý định và hành vi của người dùng, bằng dữ liệu truy vấn tìm kiếm, phân tích SERP và phân tích, cho phép các công ty hiểu rõ hơn về người tiêu dùng của họ. Những phân tích này cho bạn thấy nhân khẩu học, vị trí và sở thích của khách hàng, nhưng cũng có thể cung cấp thông tin chi tiết về vị trí của người dùng trong quá trình ra quyết định của họ.

Với thông tin này, bạn có thể xác định tốt hơn đối tượng mục tiêu của mình và xem từ khóa nào đang thúc đẩy lưu lượng truy cập. SEO cũng có thể định lượng được, nghĩa là bạn có thể đo lường hầu hết mọi thứ bằng theo dõi và phân tích. Điều quan trọng là phải hiểu một số hành động nhất định ảnh hưởng đến hiệu suất và tăng trưởng như thế nào. SEO tốt sẽ làm việc để thực hiện những cải tiến đó và làm cho nó dễ hiểu khi phân tích.

SEO cho phép các doanh nghiệp biết được vị trí của họ so với vị trí hiện tại và cả vị trí họ hướng tới trong tương lai, xét về hiệu suất kỹ thuật số.

 • CASHVERTISING - SÁNG TẠO NỘI DUNG BÁN BẤT CỨ THỨ GÌ CHO BẤT KỲ AI
  Sản phẩm đang giảm giá
  176.000 
 • Cuốn sách Bệnh Mù Sáng Tạo Và Cách Chữa Nó-Mobiwriter
  Sản phẩm đang giảm giá
  169.000 
 • Cuốn sách conversion hacking mặt trước
  Sản phẩm đang giảm giá
  173.000 
 • CUỐN SÁCH CON ĐƯỜNG TRỞ THÀNH FREELANCE WRITER - TÁC GIẢ: LINH PHAN
  Sản phẩm đang giảm giá
  161.000 

Tổng kết

Tóm lại, SEO giúp xây dựng giá trị lâu dài cho thương hiệu của bạn. Đó là một chiến lược dài hạn sẽ có tác động rõ rệt trong năm đầu tiên, nhưng cũng sẽ có tác động kéo dài hơn thế nữa. Càng dành nhiều thời gian, nỗ lực và ngân sách cho SEO, hoạt động SEO của bạn sẽ càng tốt.

Điều quan trọng cần nhớ là SEO luôn được cải thiện và các phương pháp được cập nhật liên tục dựa trên những thay đổi của thuật toán. Quan sát và theo dõi các thay đổi đáng kể về thuật toán, vì việc duy trì SEO hàng đầu giúp doanh nghiệp đi đúng hướng khi có những thay đổi lớn trong tìm kiếm. Mobiwriters rất mong bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn về ccaau hỏi “Tại sao SEO lại quan trọng”!

By Mobiwriters

Nhằm đem lại thông tin chất lượng cho bạn đọc Mobiwriters luôn cải tiến và không ngừng học hỏi để trau chuốt câu chữ ngày một tốt hơn. Bên cạnh đó, Mobiwriters còn cung cấp cho bạn những giải pháp marketing có chọn lọc. Những sản phẩm như sách kinh doanh, khoá học hay công cụ marketing (Marketing Tools). Để củng cố và xây dựng vững chắc nền móng marketing cho người mới bắt đầu. Tăng cường hiệu quả công việc dành cho người đã đi làm và mở rộng tầm nhìn dài hạn trong ngành Marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *