Bạn phân vân giữa rất nhiều nền tảng freelance như Fiverr, Toptal, Freelancer,… Nhưng mình khuyên các bạn nên chọn Upwork để bắt đầu công việc Freelance. Đặc biệt là những người mới đang có ý định đi theo nghề tự do. Để biết được lý do tại sao mình chọn Upwork để bắt đầu, cùng mình tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

#1 Upwork là một nền tảng freelancer hàng đầu và nó hoàn toàn miễn phí dành cho người mới

Đúng như bạn nghĩ, không phải nền tảng nào Freelancer cũng cần phải bỏ tiền để có thể ứng tuyển. Và Upwork là một trong số đó. Trên Upwork họ sử dụng một đơn vị trao đổi thanh cho tiền tệ đó là Connects. Connects chính là loại tiền mà bạn sẽ chi trả mỗi khi bạn apply vào một job nào đó, có thể 1-2-4- connects 6 tùy theo mức mà nhà tuyển dụng đặt ra.

Connect giống như là một bản free trial – phiên bản trải nghiệm dành cho người mới nếu bạn sử dụng hết Connect thì bạn sẽ phải mua thêm hoặc nâng cấp lên bản trả phí.

#2 Số lượng job trên nền tảng Upwork rất nhiều và đa dạng ngành nghề khác nhau.

Từ dịch thuật, nhập liệu, thiết kế, IT, Digital Marketing, quảng cáo cho đến những công việc trợ lý ảo hay còn gọi là Visual Assisstant. Tất cả mọi công việc, ngành nghề mà nhân sự có thể làm việc qua không gian mạng đều có thể tìm thấy ở trên Upwork.

Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm công việc của bạn trên thanh công cụ tìm kiếm và số lượng công việc đang tuyển dụng sẽ khiến bạn bất ngờ. Vậy nên việc chọn Upwork để bắt đầu công việc Freelance là thật sự cần thiết cho freelancer

Upwork để bắt đầu công việc Freelance

#3 Mức độ uy tín trên Upwork cực kỳ cao

Khi bạn làm việc trong platform này. Điều bạn cần biết khi làm freelaner trên Upwork thì khoản phí cho mỗi công việc của bạn, Upwork sẽ lấy 20% và con số này sẽ giảm còn 10% khi 1 client bạn đã kiếm được $1000 từ họ.

Vì ở đâu cũng sẽ có người tốt và người xấu, vậy nên bất cứ công việc nào mà khách hàng dẫn bạn đi tới một liên kết hay trao đổi ở một ứng dụng khác không uy tín thì tốt nhất bạn nên đặt một cái redflag vào đầu client này. 

Đặc biệt nếu khách hàng muốn bạn cọc trước để nhận việc thì tuyệt đối đừng nên đặt cọc vì đó là hành vi lừa đảo.

Vậy nên lời khuyên chân thành ủa mình cho những bạn mới làm việc trên Upwork, là hãy làm việc thông qua nền tảng này để tránh những hậu quả đáng tiếc từ việ scam.

#4 Giao diện người dùng thân thiện, support kịp thời

Không giống như nhiều nền tảng Freelancer với giao diện đôi phần nhìn không thuận mắt và có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu như Freelancce.com. Trên Upwork bạn sẽ thấy được giao diện rất dễ sử dụng, màu sắc hài hòa và bố cục các thanh công cụ đều rất dễ dàng dành cho người mới để tìm kiếm.

Upwork có một cộng đồng ngay tại chính website nơi mà bạn có thể đặt bất cứ câu hỏi nào và chuyên viên nền tảng Upwork sẽ trả lời bạn nhanh chóng. Có thể từ 15 -20 phút và lâu nhất là 1 tiếng. 

Việc này vô hình đem lại trải nghiệm người dùng tốt và những vấn đề phát sinh được giải quyết kịp thời cho cả freelancer và nhà tuyển dụng.

Upwork để bắt đầu công việc Freelance

#5 Thu nhập cao hơn so với mặt bằng chung người Việt

Tất nhiên thay vì làm một ông việc 8 tiếng trên văn phòng với một mức lương cơ bản mà doanh nghiệp sẽ trả cho bạn. Thì chọn Upwork để bắt đầu công việc Freelance sẽ giúp bạn kiếm được tiền dựa trên năng lực của bạn. Và đặc biệt tiền này là tiền đô la vậy nên mức thu nhập của bạn sẽ cao hơn khi làm công việc văn phòng. 

Làm freelance trên Upwork sẽ tiếp xúc với nhiều sản phẩm, nhiều khách hàng hơn vậy nên công việc của bạn sẽ không bị một màu và nhàm chán. Cách bạn hoàn toàn có thể kiếm được vài trăm cho đến hàng ngàn đô dựa trên những công việc và kinh nghiệm sẵn có của bạn.

Nói qua cũng phải nói lại, các công việc trên Upwork có mức độ cạnh tranh vô cùng cao vậy nên các bạn cần xây dựng cho mình kiến thức – kinh nghiệm – trải nghiệm trước khi bắt đầu bước chân vào Upwork. Để dễ dàng cạnh tranh với các ứng cử viên khác thay vì tốn conneccts mà không đem lại hiệu quả.

Tổng kết lại

Trên đây là 5 lý do bạn nên chọn Upwork để bắt đầu công việc Freelance theo quan điểm cá nhân của mình. Rất mong các bạn có những ý kiến bổ sung và góp ý tại phần comment video của mình. Xin cảm ơn.

By Mobiwriters

Nhằm đem lại thông tin chất lượng cho bạn đọc Mobiwriters luôn cải tiến và không ngừng học hỏi để trau chuốt câu chữ ngày một tốt hơn. Bên cạnh đó, Mobiwriters còn cung cấp cho bạn những giải pháp marketing có chọn lọc. Những sản phẩm như sách kinh doanh, khoá học hay công cụ marketing (Marketing Tools). Để củng cố và xây dựng vững chắc nền móng marketing cho người mới bắt đầu. Tăng cường hiệu quả công việc dành cho người đã đi làm và mở rộng tầm nhìn dài hạn trong ngành Marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *